Chuyển đến nội dung chính

Tiun Và Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bộ Tộc Người Cá Nổi Tiếng Nhất Thế Giới


Ai cũng biết trước khi hóa thân thành một chàng tiên cá nổi tiếng giải cứu động vật ở Việt Nam thì Tiun là một người đam mê bơi lội với trình độ bậc thầy lặn biển được thế giới công nhận, và là một chuyên gia thiết kế website phần mềm quảng cáo nổi tiếng Singapore từ năm 2012 với kênh Youtube tell information you need 32 triệu đăng ký. Nhưng tại sao Tiun phải từ bỏ tất cả để đi làm tiên cá?


Những hành động được bạn bè cho là khùng nhất của Tiun là bán kênh Youtube đó lấy 2 tỷ rưỡi để mua thú thả, bỏ cơ hội việc làm ở công ty Ogilvy Singapore, hủy dự án làm việc với các đối tác ở Mỹ, chuyển nhượng luôn công ty cho người khác với giá 200 triệu để kiếm thêm tiền chăm sóc thú hoang dã. Đến mãi năm 2014 thấy cứu động vật âm thầm không mấy gì khả quan, lại làm phiền gia đình và bạn bè, quyết định mở công ty Tiun để kinh doanh đồ bơi tiên cá giúp thay đổi ý thức cộng đồng. Nhưng buổi đầu công việc không mấy thuận lợi phải lấy đồ bơi của thương hiệu khác về kinh doanh, kết hợp đi dạy bơi người cá miễn phí thêm, để truyền động lực cho mấy em nhỏ biết yêu quý động vật.


Từ việc dành thời gian tập luyện bơi lội cho mình mỗi ngày thì Tiun phải đi bán đồ bơi người cá cho người khác, bày ra chương trình học bơi miễn phí và làm quảng cáo đồ bơi cho họ nhưng không lời được bao nhiêu chả đủ tiền ăn nuôi rái cá Titi. Tất cả những việc làm này đều vì các bạn trẻ, vì tương lai các loài vật. Tiun chẳng bao giờ nghĩ đến công sức của mình cũng như tiền của đã bỏ ra. Thậm chí trong thời gian dạy bơi miễn phí suốt ngày dưới nước từ sáng tới tối, Tiun đánh mất rất nhiều mối quan hệ tốt với các khách làm web và phần mềm trong và ngoài nước hồi nào cũng không hề biết.


Tiun thì cứ bung tiền làm quảng cáo, tặng quà sự kiện và thời gian để giúp phát triển các thương hiệu đồ bơi người cá dỏm trên thị trường, cho đến một ngày Tiun nhận ra họ làm việc với Tiun vì lợi nhuận và không hề quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như đồ bơi nàng tiên cá không đủ đáp ứng để Tiun dạy bơi lặn chuyên nghiệp hơn cho các em học sinh. Rồi sự cố cũng đã xảy ra khi một số em bơi đuôi tiên cá dỏm của họ không đủ sức để lặn dưới nước sâu theo chương trình của PDIC đề ra khiến mấy em đuối sức dẫn đến mất hơi để nước tràn vào các xoang gây ra bệnh viêm tai mũi họng. Nhưng mấy thương hiệu đồ bơi tiên cá dỏm không hề nghe Tiun góp ý, cũng không chịu hợp tác bán hàng cho khách hàng Tiun đàng hoàng, cứ trì trệ kéo dài thời gian để Tiun mang tiếng đủ thứ, sinh ra chuyện không vui, mất tình đoàn kết.


Tình trạng lớp học lúc nào cũng đông cứng học viên miễn phí nhưng chỉ có mình Tiun dạy, bán một bộ đồ bơi chỉ lời được 500,000đ nhưng bao dạy suốt chương trình, còn tặng quà sự kiện, nếu em nào theo học chương trình quốc tế PDIC thì đóng 2,000,000đ Tiun cũng lời được 10%. Nhìn thấy được tình cảnh khốn khó đó của Tiun, Quý vị Phụ Huynh thân thiết lúc bấy giờ là mẹ người cá Luna, ba người cá Khai, gia đình người cá Mimi...đã ủng hộ Tiun rất nhiệt tình ai cũng mong muốn Tiun mở thương hiệu đồ bơi riêng đi, vì chỉ có Tiun mới rành về lĩnh vực này thật sự.


Thế nhưng bước đầu xây dựng thương hiệu đồ bơi tiên cá Tiun gặp rất nhiều khó khăn trắc trở từ khâu sản xuất cho đến tìm nguồn hàng thích hợp, để có được nhãn hàng đồ bơi tiên cá xịn nhất Việt Nam như hôm nay Tiun và gia đình phải trả giá rất đắt, thậm chí bằng chính mạng sống của những con vật thương yêu vì không có thời gian chăm sóc. Nếu như không có Quý vị Phụ Huynh đã giúp đỡ tận tình thì có lẽ Tiun hôm nay vẫn còn đang lấy mấy đồ bơi tiên cá dỏm bán cho mấy em nhỏ hoặc nghỉ làm luôn rồi. Nói thật Tiun cũng mất khá nhiều đệ tử người cá tài năng từ khi bỏ làm việc với mấy thương hiệu bán đồ bơi tiên cá cũ, vì không lấy hàng của họ nữa thì bị họ bêu xấu, gieo tiếng ác. Nhưng khi Tiun van xin họ hãy làm đuôi tiên cá tốt nhất và giao hàng đúng hẹn cho khách hàng của Tiun thì họ lại không chịu làm, muốn Tiun phải lệ thuộc vào họ. Thế nên cũng nhờ họ mà Tiun đã có thương hiệu đồ bơi tiên cá biết tất cả, thực sự có thể giúp trẻ em biến ước mơ thành sự thật. Đồ bơi tiên cá Tiun thiết kế theo số đo riêng, có tổ chức chương trình sự kiện vui chơi lành mạnh, với kinh nghiệm thầy người cá của mình Tiun đang tạo ra một thế hệ những cô cậu bé vàng cho thế giới. Xin cám ơn tất cả những ai đã cùng đồng hành với Tiun suốt thời gian qua đã giúp Tiun có được bộ tộc người cá ngày càng lớn mạnh như hôm nay. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiun Giúp Nàng Tiên Cá Helen Được PADI Công Nhận Là Thợ Lặn Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Sáng 1-6, Helen chính thức được hiệp hội các huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp PADI ở Mỹ xác nhận kỷ lục mới về thợ lặn nhỏ tuổi nhất giới xuất sắc vượt qua phần thi lặn scuba ở độ sâu 10 mét. Ngay sau hôm đó, nàng tiên cá tí hon Thư quyết định ra bờ biển Nha Trang bơi lội để kêu gọi bảo vệ môi trường, khiến cho nhiều người dân thành phố biển cảm thấy thán phục. 

Người cá Helen tên thật Võ Ngọc Thanh Thư, sinh ngày 17 tháng 1 năm 2008. Chính thức là thành viên của tổ chức lặn biển PADI số 1 thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Với chứng nhận lặn biển Open Water của tổ chức PADI và bơi lội người cá của tiên cá Tiun, người cá Helen được quyền lặn biển khắp thế giới, tham gia hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật của các tổ chức có liên kết với PADI và TIUN. Chiều 2-6, bạn người cá Helen đã bơi trên biển Nha Trang để khuyên từng người đang tắm biển nhớ đừng xã rác xuống nước. Nhiều cô chú thấy vậy cảm động đã xin chụp hình lưu niệm cùng cô bé tiên cá Helen. Thế giới đã …

Tiun Mở Chuyến Du Lịch Người Cá Ngắm Mùa Thu Lá Đỏ Tại Hàn Quốc

Phát triển loại hình du lịch môi trường là quà tặng Tiun muốn dành cho các bạn người cá đã cố gắng có được bằng quốc tế của PADI và trong nước của TIUN, nhằm tích lũy kinh nghiệm hoạt động môi trường cho các bạn. Muốn cho các bạn mở mang tầm nhìn về những thành phố bảo vệ môi trường tốt để có thêm ý tưởng phục vụ quê hương.  Nếu đến Seoul lần này vào dịp mùa lá đỏ, thời tiết sẽ khá lạnh khoản 5C - 15C nên phải chuẩn bị áo ấm kỹ nhé.

SEOUL - NAMI - EVERLAND
Ngày 1: Saigon - Seoul Tối 23h30' quý khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, để Tiun làm thủ tục đáp chuyến bay VJ862 lúc 2h40' đi thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngủ trên máy bay luôn nhé các bạn rất tiện lợi!
Ngày 2: Seoul - Đảo Nami Sáng đến sân bay Incheon, làm thủ tục nhập cảnh, cả đoàn sẽ chụp một bức ảnh lưu niệm. Tiun sẽ quay clip ngắn các bạn thông báo cho các bạn người cá ở nhà biết và nêu lên cảm nhận của các bạn về cảnh quan và khí hậu nơi đây. Sau đó chúng ta sẽ đi ăn sáng rồi khởi hành đến đảo Nami. Các bạn sẽ được ăn mó…

Tiun Giới Thiệu Chương Trình Học Làm Người Cá Miễn Phí Cấp Bằng Việt Nam

Hằng tháng bên cạnh tổ chức sự kiện vui chơi tặng quà cho các bạn người cá, Tiun sẽ tổ chức thi cấp bằng người cá cho những bạn hoàn tất chương trình làm người cá Việt Nam nhưng có giá trị quốc tế. Câu lạc bộ Lan Anh là nơi Tiun đào tạo người cá chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, những bạn mua đuôi nàng tiên cá của Tiun sẽ đều được tham gia chương trình học bơi lặn lội người cá miễn phí. Cứ mua một đuôi cá mới thì bạn sẽ được học 2 buổi free hoặc đóng phí mỗi buổi là 500,000đ

Chương Trình Học Bơi Người Cá TIUN
1. Luyện hít thở khởi động, đứng nước và bơi người cá.
2. Luyện đôi tay thành vây bơi cá heo học lội người cá.
3. Luyện cân bằng và nén hơi thở để học lặn người cá.
4. Luyện bơi lặn lội lắc đuôi 5 - 7 nhịp mới thở một lần.

Điều Kiện Cấp Bằng Người Cá TIUN
. Khởi động người cá 10 lần
. Đứng nước người cá 10 phút
. Bơi lặn lội người cá 100 mét
. Nín thở dưới nước trên 30 giây

Thi Đấu Nhận Thưởng Người Cá TIUN
. Bơi ếch đua 200 mét
. Bơi tự do đua 200 mét
. Bơi bướm đua 200 mét
. Lặn…