Chuyển đến nội dung chính

Tiun Rút Kinh Nghiệm Tổ Chức Cuộc Thi Người Cá Quốc Tế PDIC Cuối Cùng Ở Việt Nam


Đầu tháng 4 năm 2018, Tiun tổ chức cuộc thi lấy bằng người cá quốc tế level 1 mermad snorkeling lần cuối cùng để chính thức hủy làm việc với PDIC ở Việt Nam. Nguyên nhân sau 1 năm đào tạo học viên theo chương trình PDIC không thấy kết quả khả quan và phù hợp. Phải trải qua 7 cấp độ mới được làm thầy người cá mà chất lượng hồ bơi không đủ điều kiện đáp ứng cho các em tập luyện. Đó là lý do các em người cá chỉ học tới cấp độ 2 là thấy nản và làm không được dẫn đến bị viêm xoang, viêm tai giữa, viêm họng đủ thứ chuyện. Bên cạnh đó chứng nhận của tổ chức này cũng không giá trị bằng PADI. Thế nên mấy bạn đã lỡ học theo chương trình này thì Tiun muốn làm một cuộc thi cho các bạn chứng tỏ năng lực của mình cho thế giới thấy. Kết quả là giám đốc PDIC ở Việt Nam hứa hẹn 3 lần chưa lần nào có mặt trong chương trình thi, và các em người cá bơi bằng ống thở trong hồ bơi không đạt yêu cầu, nước cũng không đủ độ sâu đúng tiêu chuẩn thi bơi người cá quốc tế. Bởi vậy nghĩ lại đây cũng là bài học để Tiun mở trung tâm lặn biển người cá đầu tiên tại Việt Nam và tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất cho các bạn.


Tiun đại diện tổ chức cuộc thi người cá quốc tế cuối cùng này để kết thúc tháng này làm việc cùng PDIC và cũng là muốn cám ơn họ đã giúp Tiun trở thành thầy người cá số 1 thế giới đạt tới level 7 không còn giới hạn trong bơi lặn lội, và đây cũng là kinh nghiệm rất tốt cho các em học sinh người cá tham dự cuộc thi lần này, để thấy thi đậu level 1 thôi là đã khó vậy rồi còn muốn học lên cao thì phải cực khổ dữ lắm. Nên chỉ có học theo chương trình của TIUN mới dễ dàng và hiệu quả nhất thôi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiun Giúp Nàng Tiên Cá Helen Được PADI Công Nhận Là Thợ Lặn Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Sáng 1-6, Helen chính thức được hiệp hội các huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp PADI ở Mỹ xác nhận kỷ lục mới về thợ lặn nhỏ tuổi nhất giới xuất sắc vượt qua phần thi lặn scuba ở độ sâu 10 mét. Ngay sau hôm đó, nàng tiên cá tí hon Thư quyết định ra bờ biển Nha Trang bơi lội để kêu gọi bảo vệ môi trường, khiến cho nhiều người dân thành phố biển cảm thấy thán phục. 

Người cá Helen tên thật Võ Ngọc Thanh Thư, sinh ngày 17 tháng 1 năm 2008. Chính thức là thành viên của tổ chức lặn biển PADI số 1 thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Với chứng nhận lặn biển Open Water của tổ chức PADI và bơi lội người cá của tiên cá Tiun, người cá Helen được quyền lặn biển khắp thế giới, tham gia hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật của các tổ chức có liên kết với PADI và TIUN. Chiều 2-6, bạn người cá Helen đã bơi trên biển Nha Trang để khuyên từng người đang tắm biển nhớ đừng xã rác xuống nước. Nhiều cô chú thấy vậy cảm động đã xin chụp hình lưu niệm cùng cô bé tiên cá Helen. Thế giới đã …

Tiun Mở Chuyến Du Lịch Người Cá Ngắm Mùa Thu Lá Đỏ Tại Hàn Quốc

Phát triển loại hình du lịch môi trường là quà tặng Tiun muốn dành cho các bạn người cá đã cố gắng có được bằng quốc tế của PADI và trong nước của TIUN, nhằm tích lũy kinh nghiệm hoạt động môi trường cho các bạn. Muốn cho các bạn mở mang tầm nhìn về những thành phố bảo vệ môi trường tốt để có thêm ý tưởng phục vụ quê hương.  Nếu đến Seoul lần này vào dịp mùa lá đỏ, thời tiết sẽ khá lạnh khoản 5C - 15C nên phải chuẩn bị áo ấm kỹ nhé.

SEOUL - NAMI - EVERLAND
Ngày 1: Saigon - Seoul Tối 23h30' quý khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, để Tiun làm thủ tục đáp chuyến bay VJ862 lúc 2h40' đi thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngủ trên máy bay luôn nhé các bạn rất tiện lợi!
Ngày 2: Seoul - Đảo Nami Sáng đến sân bay Incheon, làm thủ tục nhập cảnh, cả đoàn sẽ chụp một bức ảnh lưu niệm. Tiun sẽ quay clip ngắn các bạn thông báo cho các bạn người cá ở nhà biết và nêu lên cảm nhận của các bạn về cảnh quan và khí hậu nơi đây. Sau đó chúng ta sẽ đi ăn sáng rồi khởi hành đến đảo Nami. Các bạn sẽ được ăn mó…

Tiun Giới Thiệu Chương Trình Học Làm Người Cá Miễn Phí Cấp Bằng Việt Nam

Hằng tháng bên cạnh tổ chức sự kiện vui chơi tặng quà cho các bạn người cá, Tiun sẽ tổ chức thi cấp bằng người cá cho những bạn hoàn tất chương trình làm người cá Việt Nam nhưng có giá trị quốc tế. Câu lạc bộ Lan Anh là nơi Tiun đào tạo người cá chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, những bạn mua đuôi nàng tiên cá của Tiun sẽ đều được tham gia chương trình học bơi lặn lội người cá miễn phí. Cứ mua một đuôi cá mới thì bạn sẽ được học 2 buổi free hoặc đóng phí mỗi buổi là 500,000đ

Chương Trình Học Bơi Người Cá TIUN
1. Luyện hít thở khởi động, đứng nước và bơi người cá.
2. Luyện đôi tay thành vây bơi cá heo học lội người cá.
3. Luyện cân bằng và nén hơi thở để học lặn người cá.
4. Luyện bơi lặn lội lắc đuôi 5 - 7 nhịp mới thở một lần.

Điều Kiện Cấp Bằng Người Cá TIUN
. Khởi động người cá 10 lần
. Đứng nước người cá 10 phút
. Bơi lặn lội người cá 100 mét
. Nín thở dưới nước trên 30 giây

Thi Đấu Nhận Thưởng Người Cá TIUN
. Bơi ếch đua 200 mét
. Bơi tự do đua 200 mét
. Bơi bướm đua 200 mét
. Lặn…