Chuyển đến nội dung chính

Tiun Bỏ Chương Trình Dạy Lặn Người Cá Quốc Tế Trong Hồ Bơi Vì Sợ Học Sinh Bị Viêm Tai Mũi Họng

Khi trở thành thầy người cá được quốc tế công nhận, Tiun luôn muốn dạy tất cả kỷ thuật bơi lặn lội chuẩn cho các em. Nhưng sau một thời gian đào tạo thì Tiun phát hiện môi trường nước hồ bơi và cơ địa của các em học viên ở Việt Nam không đáp ứng được chương trình học lặn người cá quốc tế. Nên buộc lòng phải hủy hai bài học quan trọng là dùng ống thở và lặn tự do trong hồ bơi. Nguyên nhân hai bài này chỉ thích hợp tập luyện ở trên biển, nước sạch sẽ và có độ sâu. Thế nhưng Tiun vẫn cho các bạn biết nội dung chính thức của chương trình học người cá quốc tế gồm có những gì để sau này thành thầy người cá hay biểu diễn mermaiding chuyên nghiệp cũng có kinh nghiệm, tránh xảy ra trường hợp dạy sai phương pháp khiến học viên bị viêm xoang, viêm tai giữa là mang tiếng lắm. 


Nhớ kỷ nhé hai chương trình học làm người cá quốc tế này không thể dạy lặn ở hồ bơi nước cạn và không sạch sẽ, đó là lý do Tiun sẽ không bao giờ đưa vào chương trình dạy thi cấp bằng người cá ở Việt Nam. Còn bạn nào muốn học quốc tế thì ra Nha Trang luyện tập rồi thi lấy bằng lặn biển PADI luôn.

Người Cá Lặn Ống Thở
Lớp học phải được tổ ngoài biển hoặc hồ bơi sạch sẽ đạt tiêu chuẩn. Thời gian học kéo dài 100 phút, bạn sẽ được biết cách biến hình thành người cá. Làm quen với chiếc đuôi cá, có cơ hội được chụp ảnh và học những động tác cơ bản khi làm dáng ở trên cạn. Kinh nghiệm độc đáo này bao gồm:
• Giới thiệu về nghề người cá
• Cho thuê hoặc bán đồ bơi tiên cá
• Hướng dẫn cách mặc và bơi với đuôi tiên cá
• Nguyên tắc an toàn
• Chụp ảnh nghệ thuật khám phá những cách tạo dáng đẹp cho người cá
• Học 4 kỷ thuật bơi dành cho người cá và kết hợp dùng ống thở lặn biển
• Độ sâu tập luyện tối đa 3m

Người Cá Lặn Tự Do
Sử dụng kỹ thuật bơi người cá nâng cao. Học về cách thở đặc biệt và các kỷ thuật cân bằng dưới nước, các bài tập cứu hộ, các kỷ năng của người cá, tạo bong bóng bay trong nước. Bạn cũng sẽ được mở rộng khả năng hiểu biết về thế giới dưới nước nhiều hơn nữa. Lặn được độ sâu tối đa là 6 mét. Kinh nghiệm thú vị này bao gồm:
• Giới thiệu cách bơi người cá nâng cao
• Giới thiệu về thế giới dưới nước
• Học kỹ thuật sử dụng hợp lý thiết bị lặn, làm thế nào để đứng nước bằng tay, thổi bong bóng bay trong nước, kỷ năng dưới nước và lặn tự do của người cá
• Học cách nín thở nâng cao
• Học cách giữ thăng bằng an toàn trong nước
• Các bài tập cứu hộ và tự cứu mình
• Độ sâu tập luyện tối đa 6m

Mermaid Snorkeling
Classes are either held in a pool or beach depending on the branch location. Welcome to the world of Mermaiding. During this 100 minute session, learn how to transform yourself into a Mermaid. Familiarize yourself with the Mermaid tail, enjoy a photo opportunity and learn basic Mermaid strokes in shallow water. This unique experience includes:
• Mermaid introduction
• Mermaid tail buying and rental
• Education on looking after and swimming with the tail
• Safety briefing
• Directed photoshoot learn the most striking Mermaid poses (using your own camera)
• Mermaid lesson learn the four basic swim strokes and snorkel breathing techniques
• Max depth 3m

Mermaid Freediving
Take your mermaiding skill to the next level. Learn specialized breathing and equalizing techniques, rescue exercises, various mermaid tricks, bubble blowing. You’ll also gain an understanding of the underwater world and much more. Up to a maximum depth of 6 meters. This exciting experience includes:
• Introduction to and theory on Advanced Mermaiding
• Introduction to the underwater world
• Learn techniques; proper use of snorkel gear, how to execute handstands, bubble-blowing, underwater and freediving mermaid tricks
• Learn advanced breath holding techniques
• Learn the correct way to safely equalize
• Rescue and self-rescue exercises
• Max depth 6m

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiun Giúp Nàng Tiên Cá Helen Được PADI Công Nhận Là Thợ Lặn Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Sáng 1-6, Helen chính thức được hiệp hội các huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp PADI ở Mỹ xác nhận kỷ lục mới về thợ lặn nhỏ tuổi nhất giới xuất sắc vượt qua phần thi lặn scuba ở độ sâu 10 mét. Ngay sau hôm đó, nàng tiên cá tí hon Thư quyết định ra bờ biển Nha Trang bơi lội để kêu gọi bảo vệ môi trường, khiến cho nhiều người dân thành phố biển cảm thấy thán phục. 

Người cá Helen tên thật Võ Ngọc Thanh Thư, sinh ngày 17 tháng 1 năm 2008. Chính thức là thành viên của tổ chức lặn biển PADI số 1 thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Với chứng nhận lặn biển Open Water của tổ chức PADI và bơi lội người cá của tiên cá Tiun, người cá Helen được quyền lặn biển khắp thế giới, tham gia hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật của các tổ chức có liên kết với PADI và TIUN. Chiều 2-6, bạn người cá Helen đã bơi trên biển Nha Trang để khuyên từng người đang tắm biển nhớ đừng xã rác xuống nước. Nhiều cô chú thấy vậy cảm động đã xin chụp hình lưu niệm cùng cô bé tiên cá Helen. Thế giới đã …

Tiun Mở Chuyến Du Lịch Người Cá Ngắm Mùa Thu Lá Đỏ Tại Hàn Quốc

Phát triển loại hình du lịch môi trường là quà tặng Tiun muốn dành cho các bạn người cá đã cố gắng có được bằng quốc tế của PADI và trong nước của TIUN, nhằm tích lũy kinh nghiệm hoạt động môi trường cho các bạn. Muốn cho các bạn mở mang tầm nhìn về những thành phố bảo vệ môi trường tốt để có thêm ý tưởng phục vụ quê hương.  Nếu đến Seoul lần này vào dịp mùa lá đỏ, thời tiết sẽ khá lạnh khoản 5C - 15C nên phải chuẩn bị áo ấm kỹ nhé.

SEOUL - NAMI - EVERLAND
Ngày 1: Saigon - Seoul Tối 23h30' quý khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, để Tiun làm thủ tục đáp chuyến bay VJ862 lúc 2h40' đi thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngủ trên máy bay luôn nhé các bạn rất tiện lợi!
Ngày 2: Seoul - Đảo Nami Sáng đến sân bay Incheon, làm thủ tục nhập cảnh, cả đoàn sẽ chụp một bức ảnh lưu niệm. Tiun sẽ quay clip ngắn các bạn thông báo cho các bạn người cá ở nhà biết và nêu lên cảm nhận của các bạn về cảnh quan và khí hậu nơi đây. Sau đó chúng ta sẽ đi ăn sáng rồi khởi hành đến đảo Nami. Các bạn sẽ được ăn mó…

Tiun Thông Báo Chương Trình Học Bơi Người Cá Mùa Hè

Đón chào mùa Hè năm nay, Tiun chỉ dạy bơi miễn phí vào chủ nhật cuối tháng tại làng người cá quận 2. Các bạn muốn học chuyên nghiệp phải đăng ký theo thời khóa biểu trên website www.tiun.vn hoặc gọi phone liên hệ 0909233501 để xếp lớp. Mùa Hè sẽ có nhiều chương trình du lịch biển và làm tình nguyện viên ở các trung tâm bảo tồn thú hoang dã, nên lớp học đăng ký phải đủ số lượng Tiun 5 học viên một lớp mới dạy được.

Khóa Học Bơi Người Cá Chuyên Nghiệp Giá: 20,000,000đ  Yêu cầu: phải biết bơi Nội dung: tập thể dục kiểu người cá, đứng nước không mệt, biến đôi tay thành vây bơi cá heo, học thở nước theo 4 phương pháp để phát triển thể tích phổi, tập 3 kiểu bơi lặn lội chuẩn nàng tiên cá, và biết sử dụng ống thở lặn biển. Sau khi học xong, bạn sẽ phải tập luyện cho đến khi nín thở được một phút Tiun mới tổ chức thi và cấp bằng thầy người cá. Có được chứng nhận lặn biển thế giới của PADI để hoạt động môi trường và làm việc ở các thủy cung trên thế giới.
Khóa Học Bơi Người Cá Nghiệp Dư Giá: 2,…