Chuyển đến nội dung chính

Tiun Kể Chuyện Nuôi Bé Voọc Chà Vá Chân Xám Lovely Mồ Côi Mẹ Bị Chết Thảm Vì Làm Thú Cưng

Loài Voọc quý hiếm Chà Vá ở Việt Nam đã bị tuyệt chủng ngoài thiên nhiên, trung tâm bảo tồn linh trưởng nguy cấp EPRC đang cố gắng giúp khôi phục lại giống nòi nhưng nếu không có sự ủng hộ của cộng đồng cùng nhau quyết tâm chống tội phạm buôn bán động vật hoang dã thì sẽ không thể thành công. Cảnh các bạn đang xem là bé Voọc con tên Lovely, bị thợ săn bắt chết cha mẹ ăn thịt và rao bán bé trên mạng Tiun thấy thương tình quá quyết định mua về chăm sóc làm bài học cho các bạn xem để thấy rằng không thể biến loài vật này thành thú cưng được đâu.


Lúc này Lovely đã sống với gia đình Tiun được một năm rưỡi và luôn xem mẹ của Tiun là bà, còn em gái của Tiun là mẹ, em trai và Tiun là ba. Tất cả thành viên trong gia đình Tiun đều thay nhau chăm sóc và ngủ chung với bé Voọc Lovely. Nhưng đôi khi vẫn nghe tiếng mớ gọi mẹ ruột của em ấy, hay Lovely đang ngủ giựt mình ngồi dậy rồi khóc la do ám ảnh cảnh cha mẹ mình bị thợ săn bắn chết.


Mỗi lần ngủ gặp ác mộng bé Voọc Lovely sẽ tìm đến Tiun để học cách Thiền chú tâm vào hơi thở để quên đi quá khứ mà chỉ luôn nhớ đến hiện tại, hoặc tìm đến em trai Tiun để có những giấc ngủ bình yên hơn. Khi dùng khả năng Thiền Định để quan sát Tiun thấy cận cảnh cái chết của mẹ bé Voọc rất dã man, nói ra chắc các bạn cũng không tin vì đâu phải ai cũng có nhiều sức khỏe như Tiun để làm chủ được tinh thần. Phá bỏ cái chấp của thân tâm đạt đến trạng thái an lạc trong hiện tại. 


Cũng chính vì lý do này mà Tiun mất cơ hội làm đại gia công nghệ thiết kế và phần mềm năm 2012, chỉ vì lo kiếm tiền thả thú và cứu động vật. Để bao nhiêu cơ hội dành tiền của kiếm được trôi vô miệng mấy thằng hại thú vật hết rồi. Cho đến một ngày kia chính mấy thằng hại thú lấy tiền của Tiun bắt đầu giàu lên rồi, tưởng có được chút tiền là ngon trở mặt hống hách hâm dọa đòi chém giết Tiun. Đó cũng là quả báo bất thiện do Tiun cứu động vật mù quáng mà ra. Đáng lý ENV 1800-1522 phát triển mấy năm trước là Tiun không có phải khổ như thế này vì một mình phải lo cho cả đàn thú sổ đỏ bị sát hại dã man ở Việt Nam, chỉ vì cái khả năng tiên cá sinh ra mà Tiun phải chịu đau khổ chung với các loài vật.


Lovely là một bé Voọc con nên khi ngủ rất thích được ngậm nắm vú của mẹ để cảm thấy bình yên, đó là một thói quen rất dễ thương của loài linh trưởng, nhưng khi ở với gia đình Tiun thì bé phải ngậm lỗ tai của bà ngoại tức là mẹ của Tiun thì mới chịu ngủ. Đó cũng là cách để ru ngủ loài vật đáng thương này, mồ côi mẹ đúng là khổ lắm, cứ nhìn cảnh bé Voọc nhớ mẹ rồi ngậm lỗ tai nút và nhắm nghiền đôi mắt cố gắng muốn quên đi cảnh cha mẹ mình bị sát hại dã man.


Tiun biết rõ nổi ám ảnh về cái chết của cha mẹ ruột đã làm cho bé Voọc Lovely có cảm giác sợ hãi đến mức không bao giờ muốn rời xa bà ngoại, vì khi bé đã đặt niềm tin vào mẹ của Tiun thì Lovely rất sợ bị bỏ rơi một mình, thức dậy mà thấy mất bà ngoại ở bên hay chả có ai bên mình là Lovely sẽ chạy la hét đi kiếm tội lắm. Hôm nay cả nhà đi vắng chỉ có mình Tiun ở nhà với Lovely, thế nên cứ ngủ xong thức dậy mà không thấy mẹ Lovely liền ra sức gọi, tìm kiếm và lại ôm Tiun khóc đòi muốn gặp bà ngoại. Bởi vì Voọc là loài vật có tình cảm mẫu tử nhất trong tự nhiên, Voọc con nếu sống xa mẹ của mình quá lâu, có thể dẫn đến buồn bệnh mà chết. 


Cảnh các bạn đang xem là Lovely đang rất tuyệt vọng sau khi khóc khàn tiếng ngậm đỡ cái nệm, nhắm mắt lại để nghĩ đến đó là lỗ tai của bà ngoại. Vì Lovely được mẹ Tiun rất yêu thương và chăm sóc chu đáo nhất nhà, nên bé luôn coi ngoại là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, không thấy ngoại nghĩa là bé đang rất tuyệt vọng về cuộc sống. Thật sự Tiun không biết mình có đủ lời lẽ để giải thích cho các bạn hiểu là chúng ta không nên biến Voọc làm thú cưng hay không? Tiun rất sợ những lời mình nói ra sẽ khiến cho các bạn ngộ nhận để làm hại loài vật này thêm nữa. Đặc biệt là những kẻ săn bắt thú bất hợp pháp chỉ cần bạn muốn mua là họ sẵn sàng bắt giết Voọc dã man để bán. Tiun không muốn thấy cảnh thêm nhiều bé Voọc như Lovely bị mồ côi cha mẹ hơn nữa. Vì chúng ta là con người phải đi làm kiếm tiền mới sống được, còn loài Voọc họ chỉ cần ăn lá cây thôi, thời gian của loài vật này là hầu hết ở bên nhau, nên tình cảm của họ rất khắn khít, không thể rời xa. Vì quá yêu thương mù quáng mà mang thân con Voọc còn các bạn làm người có nhiều trí tuệ vậy không suy nghĩ ra việc làm lương thiện lại đi hại động vật phá hoại hạnh phúc gia đình họ làm chi để tạo ra cảnh khổ thế này.


Muốn nuôi một con Voọc sống khỏe mạnh thì bạn phải cho nó tình yêu thương thật sự, bạn phải có thuốc chữa bệnh tật cho nó, ở trong rừng không bị con người phá hoại môi trường, không bị bệnh truyền nhiễm của con người lây lan thì Voọc mới sống khỏe mạnh, còn giờ các bạn chỉ là người thường chưa thoát khỏi bệnh tật mà nuôi Voọc làm thú cưng là hại chết nó liền. Thật sự mà nói thề có chư thiêng làm chứng bé Voọc Lovely sống được 1 năm rưỡi với Tiun là nhờ khả năng nhân điện, khí công, và pháp luân công trời bang mà Tiun có thể chữa bệnh cho các loài thú hoang dã không cần thuốc men, nhưng khi Tiun phạm luật trời dùng năng lực cứu động vật để giúp cho 1 đệ tử người cá thoát khỏi nghiệp gãy chân thì năng lực mất hết. Khiến cho không thể chữa bệnh cho voọc Lovely để cho em ấy chết rất thảm thương khi bị nhiễm vi trùng HP từ ba của Tiun lây sang. Chuyện đau lòng về bé Voọc Lovely rất dài, có kể ra cũng chả mấy ai tin và muốn nghe dù đó là chân thật. Tiun biết mình chưa có đủ năng lực để nói cho các bạn hiểu. Chỉ mong sau các bạn đừng nghĩ Voọc có thể nuôi thú cưng nữa thôi. Chữ nghĩa bây giờ không thể viết nổi nữa rồi. Chừng nào Tiun lấy lại được Diệu Pháp Âm thì sẽ cho các bạn biết nhiều hơn về thế giới tâm linh có thật nhưng khó tin.


Còn về việc nuôi Lovely bé Voọc Chà Vá Chân Xám đáng thương này nói về khía cạnh khoa học, chăm sóc như em bé đối xử như con cái kiểu con người thế này, thì Tiun đã thấy sự tiến hóa trong nhận thức của loài vật, có thể do cách cho ăn uống sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, khiến cho não bộ của Voọc phát triển không khác gì là một con người, chỉ có điều là không biết nói chuyện thôi. Nhưng chắc chắn không có thuốc để chữa bệnh truyền nhiễm do người lây sang. Cũng như kết thúc độ tuổi bú sữa thì Voọc cần phải ăn lá cây mới sống được. Vì vậy lúc này mà Tiun biết đến tổ chức EPRC của tiến sĩ Tilo Nalder thì chắc chắn đã cứu mạng được bé Lovely rồi. Chứ không phải để em ấy sống khổ như thế này trong thế giới con người, làm thành viên của gia đình Tiun thật sự Lovely rất khổ sở. Không được leo trèo nhảy nhót thoải mái, ăn lá cây và gặp đồng loại của mình, chạy nhảy té gãy chân tay, một mình gia đình Tiun phải cứu chữa không dám đưa đi bác sĩ vì sợ bị khép vào tội nuôi thú hoang dã trái phép. Càng muốn cứu động vật càng thấy khổ sở là vậy.


Cứ một tháng bé Voọc Lovely sẽ bệnh nặng 2 lần, mà lần nào cũng như sắp chết do bị nhiễm bệnh trong môi trường sống của con người. Tiun mới dùng nhân điện để truyền năng lượng tăng sức đề kháng cho bé. Khi bé khỏe mạnh rồi thì lại leo trèo nhảy nhót té bông gân trật chân tay thì Tiun lại dùng khí công để thông kinh mạch chữa bệnh, Tiun cũng phải thường xuyên dùng pháp luân công để giúp bé Voọc khai thông trí tuệ, để dạy cho bé biết cách Thiền định hấp thu năng lượng của trời đất mà nuôi dưỡng thân. Nếu bạn là người thường không biết gì chắc chắn chả bao giờ nuôi con Voọc được 1 tuần mà không có thuốc men đâu. Nghĩ lại cuối cùng Tiun cũng chưa giúp được con vật gì trọn vẹn cả, chỉ có mấy bạn ý thức mới cứu được thiên nhiên và động vật ở Việt Nam thôi. Còn Tiun đã làm hết khả năng của mình rồi.


Nếu các bạn yêu quý bé Voọc Lovely và muốn giúp đỡ bảo vệ loài linh trưởng này ở Việt Nam thì đừng có biến Voọc làm thú cưng, thấy ai rao bán thì gọi ENV 1800-1522 để hỗ trợ, hoặc muốn mua cứu giúp thì trả cho người ta dưới 1,000,000đ thôi rồi đem về rừng quốc gia Nam Cát Tiên cho trung tâm ở đó chăm sóc, chứ bạn nuôi không được đâu. Làm cho loài vật quý hiếm của quốc gia này chết là tạo nghiệp rất ác. Không nên bắt giết Voọc vì sau quả báo sẽ rất ghê gớm, gia đình li tán, sống khổ suốt đời còn tệ hơn con vật.


Những bé Voọc luôn cần hơi ấm của cha mẹ mới có thể ăn ngon ngủ kỹ. Thế nên khi xem kênh thế giới động vật về loài Khỉ, Vượn, Voọc bạn sẽ thấy hình ảnh những con mẹ luôn bế theo con mình ở trước ngực, hoặc như ở trường hợp trẻ em sơ sinh muốn không khóc thì để em ấy nằm trên ngực của người mẹ là bé sẽ ngoan. Tiun muốn nói thêm lần nữa để các bạn thấy loài Voọc có đặc tính vô cùng gần gũi với con người, nhưng không thể sống như thú cưng được vì loài Voọc rất bị lây nhiễm bệnh của con người mà các nhà khoa học thì không có thời gian nghiên cứu thuốc chữa bệnh cho loài này, vì sống ở trong rừng họ chả bao giờ bị bệnh, thiên nhiên được bảo tồn thì đó là nơi tốt nhất cho Voọc. Còn thế giới con người đầy rẫy tội ác và bệnh tật mới cần đến thuốc chữa bệnh, nếu con người bỏ tham sân si ác động tư lợi cho bản thân, xây dựng nhà cửa phá hoại thiên nhiên, biết xót thương cho mạng sống chúng sanh mà thương yêu bảo vệ họ thì bệnh tật sẽ không còn nữa, chả cần phải uống thuốc mà vẫn khỏe mạnh giống như Tiun vậy nè.


Trong suốt quãng thời gian dài nuôi bé Voọc Lovely để tìm cơ hội cho bé được sống tự do ngoài thiên nhiên, thì Tiun và gia đình của mình cũng không còn sức để chịu đựng những cơn bệnh thập tử nhất sinh của Lovely nữa, và lúc nào cũng phải cho Lovely nằm trên ngực và nút lỗ tai để ngủ trông nom như em bé khiến cho cả gia đình đều bị chứng mất ngủ do phải thức giấc chăm bú xi đái ỉa, chữa bệnh đủ thứ mệt mỏi. Lovely không khác gì một đứa trẻ, đó là lý do khiến Tiun và người nhà của mình rất đau lòng khi nhận ra một loài vật đáng yêu như thế lại bị hại dã man ngoài thiên nhiên. Tiun cầu xin những ai đang làm hại động vật hoang dã ở Việt Nam hãy dừng tay lại. Hiện tại Tiun rất biết ơn Trung Tâm Cứu Hộ Linh Trưởng Việt Nam EPRC của tiến sĩ Tilo Nalder đang làm một việc rất vĩ đại cho đất nước Nam là bảo tồn được rất nhiều giống loài Voọc quý hiếm trong đó Chà Vá Chân Xám đồng loại của bé Voọc Lovely.


Cảnh các bạn đang xem là mẹ Tiun cho bé Voọc Lovely đi vệ sinh như người ta mỗi ngày ít nhất 3 lần. Vì không được uống sữa mẹ nên bao tử của bé rất yếu. Thấm thoát cũng được 1 năm rưỡi rồi đã vô giai đoạn Voọc phải tập ăn lá cây. Tiun biết sức khỏe mình cũng giảm vì phải cứu chữa bệnh thập tử nhất sinh cho bé hoài. Mới bàn với gia đình về việc thả bé Lovely trở về thiên nhiên nhưng do tình cảm của mẹ Tiun và Lovely quá quyến luyến không thể rời xa. Mẹ của Tiun thì không muốn cho Lovely đi đâu cả, trong khi Tiun đã biết trước cứ kiểu này thì Lovely cũng sẽ chết thôi. Mặc dù cảnh báo 3 lần mẹ rằng không thể nuôi loài này làm thú cưng, bé Lovely lớn rồi đến lúc phải sống chung với đồng loại, phải đưa Lovely đi Ninh Bình gặp tiến sĩ Tilo Nalder của trung tâm cứu trợ linh trưởng nguy cấp EPRC. Nhưng mẹ Tiun thì không chịu nữa muốn cho đi nửa muốn không. Đây cũng là tâm lý chung của những bạn muốn biến thú hoang dã thành thú cưng, đến nổi mù quáng thà để nuôi thú chết thì chịu, chứ không muốn thả thú trở về môi trường sống của nó.


Mặc dù mẹ không chịu nghe lời Tiun, trong khi đó Tiun cũng vừa mất đi năng lực của tiên cá, biết thế nào Lovely bị bệnh cũng không có cách chữa, trung tâm bảo vệ linh trưởng của tiến sĩ Tilo Nalder thì tuốt ở Ninh Bình, cũng chưa biết gì về trung tâm giáo dục thiên nhiên. Đành phó thác cho số phận của Lovely, như kiểu là em ấy sinh ra đời phải chịu ngịch cảnh này để làm gương cho mọi người thức tỉnh. Rồi ngày định mệnh ấy cũng đến mẹ Tiun phải đi Trung Quốc một tuần để kiếm vải chất lượng làm đuôi tiên cá khiến cho Lovely ở nhà nhớ thương bà ngoài cứ ghiền nút lỗ tai, còn Tiun thì tới giờ phải đi dạy bơi để Lovely ở nhà cho ông ngoại là ba của Tiun. Chuyện chẳng lành đã xảy ra khi biết Lovely ở nhà nhớ Tiun và bà ngoại phải ôm ông ngoại ngủ, tính của ông ngoài thì rất ở dơ đi làm về không chịu tắm rửa, để cho Lovely nút lỗ tai, nút cổ ôm ắp bé Voọc trong khi cơ thể dơ bẩn bụi đường, bé Voọc Lovely bình thường không có thích ông ngoại nhưng ở nhà một mình không có ai mới phải bám lấy ông ngoại để bớt sợ hãi. Đó cũng là đặc tính của Voọc khi những người giết Voọc mẹ bắt Voọc con xong, họ sẽ thấy con Voọc con cứ ôm lấy mình quyến luyến kiểu như thương yêu lắm, nhưng thật ra nó đang năn nỉ hãy trả mẹ nó về cho nó, giúp nó tìm lại mẹ của nó.


Cô đơn không có ai bên cạnh Lovely sẽ ngủ và chơi với bạn Heo thú bông, cảnh các bạn đang xem là Lovely đang rất nhớ bà ngoại, còn ông ngoại thì ở dơ không bao giờ yêu thương Lovely như một con người, nên không có đối xử kỷ lưỡng sạch sẽ với Lovely như các thành viên trong gia đình Tiun. Thì cái bữa đi dạy bơi tiên cá về Tiun thấy mặt Lovely rất nhợt nhạt mới, biết là thời khắc của Lovely đã tới, biết luôn là thế nào Lovely cũng bị nhiễm vi trùng HP từ miệng ông ngoại. Tiun nhìn thấy được hết tương lai của Lovely nhưng không thể cải lại số mệnh cho em ấy. Do gia đình Tiun còn chưa thức tỉnh biết yêu thương bảo vệ động vật thật sự thì phải có bài học này để mọi người nhận ra điều đó. Tiun giống như rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Đứng nhìn Lovely bắt đầu lâm trọng bệnh mà không thể làm gì được.


Khi mẹ Tiun đi Trung Quốc về thì Lovely sức khỏe đã kém lắm rồi do nhiễm bệnh từ ông ngoài truyền sang, người đàn ông chẳng bao giờ Lovely dám tiếp xúc nhưng vì ở nhà một mình phải đành chịu vậy thôi. Giờ bà ngoại có thuốc tiên cũng không chữa được, Lovely đã vào giai đoạn vô phương cứu chữa, bị chứng bệnh y như những con Voọc con khác được Tiun cứu không kịp. Cảnh bạn đang xem là bé Voọc Lovely ôm chặp lấy bà ngoại sau một tuần xa cách.


Sức khỏe Lovely bây giờ khá yếu. Mẹ Tiun bắt đầu lo lắng không biết làm sao để giúp bé vượt qua cơn bạo bệnh này, trong khi Tiun đã nói giao cho tiến sĩ Tilo Nalder ở Ninh Bình đi, nhưng giờ làm sao mà kịp, từ Sài Gòn mà đi xe hơi ra đó cũng sợ, lỡ bị công an bắt dọc đường nói là mua bán thú bất hợp pháp là đi tù mục xương. Thật sự Tiun chả hiểu cái tổ chức ENV làm truyền thông kiểu gì ở Việt Nam lúc bấy giờ, để cho cộng đồng biết đến. Nếu lúc này Tiun mà là thành viên của ENV thì đã không có chuyện Lovely bị chết thảm bệnh tật kéo dài suốt 5 ngày mới sức khỏe kém dần rồi mới chết như vậy. Nhưng thật không biết là có thuốc chữa HP cho Lovely không nữa, vì con vi trùng này tiếp xúc với linh trưởng thì làm gì có thuốc chữa, chỉ có năng lực pháp luân công của Tiun mới có thể giúp bé mà thôi. Nhưng tiếc thay phạm luật trời vì cứu tên đệ tử ngỗ nghịch mất hết năng lực, đành nhìn Lovely chết mà không thể giúp gì hơn. Trong khi tên đệ tử này còn phỉ báng sỉ nhục Tiun đỗ thửa Tiun đã làm chân em ấy bị thương, trong khi tự em ấy làm thương chân của mình. Tiun biết do bao năm cứ ỷ lại thần thông cứu chữa cho động vật mà cuối cùng bị quỷ thần cám dỗ. Dù có năng lực nhìn thấu tương lai nhưng không thể cải lại số phận để cứu bé Voọc Lovely


Mẹ Tiun cảm thấy rất lo lắng vì ngón tay của bé Voọc mới bị dập vào cửa, đúng là thế giới con người đầy cạm bẫy nguy hiểm cho loài vật. Bé Voọc Lovely dù biết tay rất đau, bệnh tật hoài sống không được bao lâu nữa, nhưng vẫn rất yêu thương bà ngoại và các thành viên trong gia đình Tiun. Con vật nó có tình cảm nhiều hơn con người vì nó si mê mới mang thân súc sanh, còn con người lại lợi dụng sự si mê yêu thương mù quáng của loài vật mà hại nó chết. Cái thế giới này thật sự nó khổ như vậy đó. Các bạn thiếu sức khỏe sẽ không đủ trí tuệ để hiểu những lời Tiun đang nói. Dẫu biết là vậy nhưng Tiun vẫn rất hy vọng các bạn sẽ thức tỉnh mà đừng làm hại đến tương lai loài Voọc nữa.


Thấy bệnh tình của bé Voọc Lovely không có gì khả quan nhưng gia đình Tiun cũng nghĩ đó là bình thường, những cơn sốt lạnh của Lovely đều cảm nhận được, ngày càng thấy Lovely mệt mỏi và bỏ ăn, Lovely cứ ngủ suốt như thế, tỉnh dậy thì chạy lại ôm mẹ Tiun hôn hít một chút, rồi chuyển sang ôm em gái Tiun nựng nịu, rồi bò sang em trai Tiun ôm hôn, rồi chạy đến chỗ Ba Tiun người mà bé chả bao giờ quan tâm chỉ khi túng thiếu tình cảm lắm mới đến gần thì nay cũng chạy tới để ôm hôn khiến ba Tiun rất vui vì nghĩ Lovely thay đổi nhưng mọi người đâu có ngờ rằng Lovely đang chối chết với từng thành viên trong gia đình. Không ai biết điều đó, chỉ có Tiun mà thôi. Mọi người ai cũng nghĩ rằng Lovely uống thuốc con người sẽ hết bệnh như những lần trước, chứ ai biết rằng tiên cá biết tất cả này đã tổn hao bao nhiêu năng lượng để giữ được cái mạng cho Lovely. Năng lượng đó có thể giúp Tiun trẻ mãi không già nhưng chỉ xài trong vòng 2 năm mà khiến cho Tiun bốc tróc da chân tay tướng mạo thay đổi.


Tiun tình nguyện thà để mình mất hết năng lực chứ còn sức là còn cứu Lovely, nhưng tiếc là vô phương cứu chữa, Lovely là do Tiun đem về nhà nuôi, nếu Tiun không mang về thì Lovely cũng đã chết 1 năm rưỡi trước rồi, nhưng kỷ niệm Tiun cùng gia đình nuôi bé Voọc Lovely gian khổ là muốn mọi người hãy biết yêu thương loài vật, mà đừng hại chúng nữa. Con Voọc có nhiều tình yêu thương như vậy nên các bạn làm ơn đừng hại nó nữa nha, không nuôi làm thú cưng được đâu.


Cảnh Lovely trước lúc chết vẫn ôm lấy bà ngoài, nước mắt thì ứa ra không muốn rời xa gia đình Tiun. Lúc này Tiun không có muốn nhìn ngồi ở đằng xa cầu nguyện nhưng Lovely cất tiếng gọi Tiun ý định muốn gặp mặt lần cuối. Tiun chỉ muốn nhiếp tâm vào hơi thở để một lòng chánh niệm cầu nguyện cho Lovely, không muốn bị chi phối tinh thần làm mất định vãng sanh cho Lovely. Nhưng thật sự cận tử nghiệp quá đau khổ, cho kẻ ở lại người ra đi. Bé Voọc Lovely ở với Tiun một năm rưỡi coi như đã có đủ tư liệu làm clip suốt một quảng hành trình nuôi Voọc làm thú cưng thì sẽ hậu quả thế nào cho các bạn xem.


Em gái Tiun nắm lấy tay Lovely giây phút cuối còn Tiun thì dùng tha tâm thông để nhắn nhủ bé Lovely, Bồ Tát hãy lên đường mạnh giỏi nhé, nhiệm vụ ngài đã xong. Hãy quên hết mọi tình cảm luyến ái ở thế gian này, mà chú tâm vào hơi thở để tìm lại chính mình nha Lovely.


Khi Lovely bắt đầu rời khỏi thế giới này mắt em mở hí để đi vào trạng thái Thiền Định, giữ chánh niệm như lời Tiun dặn, linh hồn Lovely bay ra từ đôi mắt, Tiun cũng nhập định giây phút đó để xem ai sẽ dẫn Lovely đi, thì địa tiên xuất hiện nói Lovely phải ở lại trần gian thêm một thời gian nữa để làm nhiệm vụ tích đủ Phước Huệ mới được vãng sanh, nên Tiun phải ráng cố gắng làm việc thiện thật nhiều thì sẽ giúp được Lovely mau chóng được sanh thiêng. Đó là lý do Tiun viết lại câu chuyện này mong các bạn hiểu về Lovely mà thức tỉnh đừng hại loài vật nữa, nếu các bạn nghe lời Tiun mà làm theo cũng là giúp cho Tiun có đủ Phước Huệ để hồi hướng cho bé Lovely đáng thương này. Đời là biển khổ, ai cũng sanh tử như nhau, nếu muốn an vui hạnh phúc xin đừng hại thiên nhiên động vật nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiun Giúp Nàng Tiên Cá Helen Được PADI Công Nhận Là Thợ Lặn Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Sáng 1-6, Helen chính thức được hiệp hội các huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp PADI ở Mỹ xác nhận kỷ lục mới về thợ lặn nhỏ tuổi nhất giới xuất sắc vượt qua phần thi lặn scuba ở độ sâu 10 mét. Ngay sau hôm đó, nàng tiên cá tí hon Thư quyết định ra bờ biển Nha Trang bơi lội để kêu gọi bảo vệ môi trường, khiến cho nhiều người dân thành phố biển cảm thấy thán phục. 

Người cá Helen tên thật Võ Ngọc Thanh Thư, sinh ngày 17 tháng 1 năm 2008. Chính thức là thành viên của tổ chức lặn biển PADI số 1 thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Với chứng nhận lặn biển Open Water của tổ chức PADI và bơi lội người cá của tiên cá Tiun, người cá Helen được quyền lặn biển khắp thế giới, tham gia hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật của các tổ chức có liên kết với PADI và TIUN. Chiều 2-6, bạn người cá Helen đã bơi trên biển Nha Trang để khuyên từng người đang tắm biển nhớ đừng xã rác xuống nước. Nhiều cô chú thấy vậy cảm động đã xin chụp hình lưu niệm cùng cô bé tiên cá Helen. Thế giới đã …

Tiun Mở Chuyến Du Lịch Người Cá Ngắm Mùa Thu Lá Đỏ Tại Hàn Quốc

Phát triển loại hình du lịch môi trường là quà tặng Tiun muốn dành cho các bạn người cá đã cố gắng có được bằng quốc tế của PADI và trong nước của TIUN, nhằm tích lũy kinh nghiệm hoạt động môi trường cho các bạn. Muốn cho các bạn mở mang tầm nhìn về những thành phố bảo vệ môi trường tốt để có thêm ý tưởng phục vụ quê hương.  Nếu đến Seoul lần này vào dịp mùa lá đỏ, thời tiết sẽ khá lạnh khoản 5C - 15C nên phải chuẩn bị áo ấm kỹ nhé.

SEOUL - NAMI - EVERLAND
Ngày 1: Saigon - Seoul Tối 23h30' quý khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, để Tiun làm thủ tục đáp chuyến bay VJ862 lúc 2h40' đi thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngủ trên máy bay luôn nhé các bạn rất tiện lợi!
Ngày 2: Seoul - Đảo Nami Sáng đến sân bay Incheon, làm thủ tục nhập cảnh, cả đoàn sẽ chụp một bức ảnh lưu niệm. Tiun sẽ quay clip ngắn các bạn thông báo cho các bạn người cá ở nhà biết và nêu lên cảm nhận của các bạn về cảnh quan và khí hậu nơi đây. Sau đó chúng ta sẽ đi ăn sáng rồi khởi hành đến đảo Nami. Các bạn sẽ được ăn mó…

Tiun Thông Báo Chương Trình Học Bơi Người Cá Mùa Hè

Đón chào mùa Hè năm nay, Tiun chỉ dạy bơi miễn phí vào chủ nhật cuối tháng tại làng người cá quận 2. Các bạn muốn học chuyên nghiệp phải đăng ký theo thời khóa biểu trên website www.tiun.vn hoặc gọi phone liên hệ 0909233501 để xếp lớp. Mùa Hè sẽ có nhiều chương trình du lịch biển và làm tình nguyện viên ở các trung tâm bảo tồn thú hoang dã, nên lớp học đăng ký phải đủ số lượng Tiun 5 học viên một lớp mới dạy được.

Khóa Học Bơi Người Cá Chuyên Nghiệp Giá: 20,000,000đ  Yêu cầu: phải biết bơi Nội dung: tập thể dục kiểu người cá, đứng nước không mệt, biến đôi tay thành vây bơi cá heo, học thở nước theo 4 phương pháp để phát triển thể tích phổi, tập 3 kiểu bơi lặn lội chuẩn nàng tiên cá, và biết sử dụng ống thở lặn biển. Sau khi học xong, bạn sẽ phải tập luyện cho đến khi nín thở được một phút Tiun mới tổ chức thi và cấp bằng thầy người cá. Có được chứng nhận lặn biển thế giới của PADI để hoạt động môi trường và làm việc ở các thủy cung trên thế giới.
Khóa Học Bơi Người Cá Nghiệp Dư Giá: 2,…