Chuyển đến nội dung chính

Nàng Tiên Cá Thư Và Mimi Đến Hàn Quốc Trải Nghiệm Biến Đổi Khí Hậu Seoul

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2018, nàng tiên cá Thư và Mimi tiếp nhận sứ mệnh đầu tiên của Tiun đi hoạt động ở môi trường tại Seoul, Hàn Quốc. Thời tiết mùa Thu Seoul khá lạnh nhiệt độ dao động từ 1 đến 8 độ C, chứng tỏ rất khắc nghiệt đối với các loài vật. Còn các em nàng tiên cá cũng thế vì chưa nắm bắt rõ kỷ năng cân bằng hơi thở của tiên cá để giữ thân nên chuyến đi này khá là vất vả với bạn ấy. Cái lạnh hầu như đã chi phối hết tâm trí của bạn ấy. Đây cũng là bài học quý báu mà Tiun chắn là tất cả các người cá khác trong tương lai cũng đều sẽ được trải nghiệm để trở thành tiên cá thực sự!


Vừa đáp xuống sân bay Incheon, đã có xe 50 chỗ chờ sẵn chở đi ăn sáng món canh bò hầm nhân sâm nổi tiếng Hàn Quốc. Sau đó nàng tiên cá Mimi và Thư được đưa thẳng tới đảo Nami. Đến nơi này có 3 cách để lên đảo: một là lên thuyền, hai là đu dây và ba là bơi qua sông. Như kế hoạch Tiun đã chọn cách bơi cho nàng tiên cá Mimi và Thư, đây cũng là cách hot nhất chưa có ai từng thử và hòn đảo này ra một yêu cầu nếu ai dám bơi qua sông sẽ cho làm chúa đảo, và tên người đó sẽ được khắc ở cây trên đảo để làm kỷ niệm. Nhưng vì thời tiết quá lạnh nên bạn ấy không dám bơi qua làn nước trong lành chỉ có 2 độ C. Mấy em bỏ đi một cơ hội thử thách bản thân thành tiên cá thật sự ở Hàn Quốc. Hy vọng lần sau sẽ có đệ tử khác bơi qua đảo Nami với Tiun. Trong khi các em tiên cá tham quan cây lá vàng trên đảo Nami thì Tiun quyết định đến quán nước yêu thích trên đảo tìm thức uống giải khát. Điều ấn tượng là quán xá ở Hàn Quốc rất biết bảo vệ môi trường, nếu bạn xin thêm cái bao nilong để đựng thức uống thì họ sẽ lấy thêm tiền, và chỉ cho bạn dùng cốc giấy chứ không có đồ nhựa, thậm chí tăm xỉa răng cho bạn dùng cũng làm từ thực vật có thể tự phân hủy trong 3 ngày. Vì sợ thức ăn thừa của thực khách mang về cho gia súc ăn bị mắc tăm xỉa răng mà chết. Đây là lối sống quá lành mạnh với thiên nhiên và động vật rất đáng học hỏi nha.


Chuyến đi đến đảo Nami quả là một thử thách lớn với các bạn nàng tiên cá Thư và Mimi vì mọi thứ đều quá bỡ ngỡ. Có một điều Tiun chắc là không chỉ nàng tiên cá Thư mà tất cả các bạn người cá khác lần sau có dịp đi Hàn Quốc cùng Tiun sẽ thích thú ăn bánh ở đây. Muốn biết tại sao hãy xem thử video bên dưới này sẽ hiểu ngay thôi.


Ngày đầu đến Seoul vì chưa thích nghi với khí hậu nên các bạn người cá có vẻ rất sợ lạnh nhưng chỉ sau một đêm ngủ ngon lành cơ thể lấy lại sự cân bằng, thì các nàng tiên cá lại vác balo lên đường nghiên cứu khí hậu với Tiun. Lần này chúng mình đi tới Nhà Xanh dinh tổng thống Hàn Quốc. 


Đi chơi xà quần từ nguyên một buổi sáng xong chiều đi công viên Everland nổi tiếng nhất nhì thế giới chơi thêm tăng nữa. Nói chung là vui lắm Tiun cũng quên sắp hết rồi, lần sau phải đi tiếp mới nhớ nữa các bạn ơi. Vậy ai muốn đăng ký tham gia chuyến đi Seoul dịp tới thì liên hệ nhé, dự kiến mình sẽ đi lặn ở đảo Jeju với mấy bà thiếm nổi tiếng săn bắt hái lượm dưới đại dương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiun Giúp Nàng Tiên Cá Helen Được PADI Công Nhận Là Thợ Lặn Trẻ Tuổi Nhất Thế Giới

Sáng 1-6, Helen chính thức được hiệp hội các huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp PADI ở Mỹ xác nhận kỷ lục mới về thợ lặn nhỏ tuổi nhất giới xuất sắc vượt qua phần thi lặn scuba ở độ sâu 10 mét. Ngay sau hôm đó, nàng tiên cá tí hon Thư quyết định ra bờ biển Nha Trang bơi lội để kêu gọi bảo vệ môi trường, khiến cho nhiều người dân thành phố biển cảm thấy thán phục. 

Người cá Helen tên thật Võ Ngọc Thanh Thư, sinh ngày 17 tháng 1 năm 2008. Chính thức là thành viên của tổ chức lặn biển PADI số 1 thế giới bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Với chứng nhận lặn biển Open Water của tổ chức PADI và bơi lội người cá của tiên cá Tiun, người cá Helen được quyền lặn biển khắp thế giới, tham gia hoạt động bảo vệ thiên nhiên và động vật của các tổ chức có liên kết với PADI và TIUN. Chiều 2-6, bạn người cá Helen đã bơi trên biển Nha Trang để khuyên từng người đang tắm biển nhớ đừng xã rác xuống nước. Nhiều cô chú thấy vậy cảm động đã xin chụp hình lưu niệm cùng cô bé tiên cá Helen. Thế giới đã …

Tiun Mở Chuyến Du Lịch Người Cá Ngắm Mùa Thu Lá Đỏ Tại Hàn Quốc

Phát triển loại hình du lịch môi trường là quà tặng Tiun muốn dành cho các bạn người cá đã cố gắng có được bằng quốc tế của PADI và trong nước của TIUN, nhằm tích lũy kinh nghiệm hoạt động môi trường cho các bạn. Muốn cho các bạn mở mang tầm nhìn về những thành phố bảo vệ môi trường tốt để có thêm ý tưởng phục vụ quê hương.  Nếu đến Seoul lần này vào dịp mùa lá đỏ, thời tiết sẽ khá lạnh khoản 5C - 15C nên phải chuẩn bị áo ấm kỹ nhé.

SEOUL - NAMI - EVERLAND
Ngày 1: Saigon - Seoul Tối 23h30' quý khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, để Tiun làm thủ tục đáp chuyến bay VJ862 lúc 2h40' đi thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ngủ trên máy bay luôn nhé các bạn rất tiện lợi!
Ngày 2: Seoul - Đảo Nami Sáng đến sân bay Incheon, làm thủ tục nhập cảnh, cả đoàn sẽ chụp một bức ảnh lưu niệm. Tiun sẽ quay clip ngắn các bạn thông báo cho các bạn người cá ở nhà biết và nêu lên cảm nhận của các bạn về cảnh quan và khí hậu nơi đây. Sau đó chúng ta sẽ đi ăn sáng rồi khởi hành đến đảo Nami. Các bạn sẽ được ăn mó…

Tiun Thông Báo Chương Trình Học Bơi Người Cá Mùa Hè

Đón chào mùa Hè năm nay, Tiun chỉ dạy bơi miễn phí vào chủ nhật cuối tháng tại làng người cá quận 2. Các bạn muốn học chuyên nghiệp phải đăng ký theo thời khóa biểu trên website www.tiun.vn hoặc gọi phone liên hệ 0909233501 để xếp lớp. Mùa Hè sẽ có nhiều chương trình du lịch biển và làm tình nguyện viên ở các trung tâm bảo tồn thú hoang dã, nên lớp học đăng ký phải đủ số lượng Tiun 5 học viên một lớp mới dạy được.

Khóa Học Bơi Người Cá Chuyên Nghiệp Giá: 20,000,000đ  Yêu cầu: phải biết bơi Nội dung: tập thể dục kiểu người cá, đứng nước không mệt, biến đôi tay thành vây bơi cá heo, học thở nước theo 4 phương pháp để phát triển thể tích phổi, tập 3 kiểu bơi lặn lội chuẩn nàng tiên cá, và biết sử dụng ống thở lặn biển. Sau khi học xong, bạn sẽ phải tập luyện cho đến khi nín thở được một phút Tiun mới tổ chức thi và cấp bằng thầy người cá. Có được chứng nhận lặn biển thế giới của PADI để hoạt động môi trường và làm việc ở các thủy cung trên thế giới.
Khóa Học Bơi Người Cá Nghiệp Dư Giá: 2,…