Tiun Giới Thiệu Bộ Tộc Người Cá Thực Hiện Sức Mệnh Kêu Gọi Bảo Vệ Rái Cá Việt Nam


Tiun đến quận 9 Long Phước để cho các em đệ tử người cá xây dựng hình ảnh đẹp về ý thức cộng động, là quan tâm đến loài rái cá sông Việt Nam cũng như kêu gọi ngừng đô thị hóa thành phố Hồ Chí Minh để bảo vệ hệ sinh thái phát triển bền vững, anh chị em người cá chúng mình đã có một chuyến tham quan rái cá lông mượt đầy ắp niềm vui và tiếng cười.Có mấy ai hiểu được giá trị sống và tồn tại của bản thân trên cõi đời này là gì không? Chắc là không nếu bạn bị những dục vọng và cám dỗ chi phối cho đến khi sức tàn lực kiệt hối hận đã quá muộn màng. Thế nên Tiun muốn thay đổi xã hội tốt đẹp bằng việc giúp các bạn người thường được tiến hóa thành những người cá khỏe mạnh và trí tuệ sống có ích cho xã hội.
Nhiều khi trước mặt một chúng sinh ngoan cường và đầy cố chấp Tiun cũng không muốn lý lẽ và giải thích nhiều về giá trị của một cuộc sống chân thật và tình yêu thương thật sự là thế nào. Bởi vậy Tiun chỉ muốn hành động để chứng minh cho thế giới thấy xã hội không cần những con người thành đạt nữa, mà chỉ cần những người sống biết quan tâm đến tất cả muôn loài. Có thể làm công việc của một nhà bảo vệ động vật và môi trường sẽ không thể trang trải nỗi cho cuộc sống bản thân, nhưng chỉ cần không tạo nghiệp bất thiện với thiên nhiên và động vật, thua thiệt thiên hạ bị đối xử không bằng hay ngược đãi cũng đều là xứ đáng!
Hãy nhìn những chú rái cá đáng thương kia họ đang kêu cứu và cần được quan tâm yêu thương và ăn uống, nhưng lại không muốn bị giam cầm như thú cưng, họ chỉ muốn con người rũ lòng thương xót mà để cho họ có đất sống mà thôi, vậy bạn chấp nhận thiệt thòi bản thân một chút để chia sẻ yêu thương cho loài rái cá, hay quyết tâm tạo dựng sự nghiệp cơ ngơi đồ sộ cung phụng cho cái thân tạm bợ này mà gây ra khổ đau ngang trái cho rái cá. Đáng lý khu vườn này sẽ có 5 em rái cá sống hạnh phục bên nhau, con  đàn cháu đống, nhưng bị kẻ hàng xóm xấu xa ích kỷ bắt hại ăn thịt rái cá đầu đàn. Tiun lòng đau xót khôn xiết rủ các anh em người cá đến đây làm vận động kêu gọi bảo rá cái, để mong sau này tương lai các em được sống hòa hợp cùng thiên nhiên.Mặc dù hôm nay Tiun và các bạn người cá đệ tử của mình cùng quý vị Phụ Huynh luôn nhiệt tình ủng hộ cứu thiên nhiên và động vật đã trợ duyên hết sức giúp bảo tồn những chú rái cá ở Long Phước quận 9, nhưng mọi chuyện cũng chỉ là tùy duyên, tương lai loài rái cá đang bị đe dọa thảm thương, chỉ mong sao các bạn thấy việc bộ tộc người cá Tiun làm là đúng đắn để tuyên truyền cộng đồng, cùng nhau chống lại nạn buôn bán rái cá bất hợp pháp và phá hủy môi trường sống tự nhiên của các loài vật để xây dựng nhà cửa.


Kết thúc chuyến đi kêu gọi bảo vệ rái cá thì Tiun trở về làng người cá để tiếp tục sinh hoạt vui chơi giải trí tặng thưởng để phát động phong trào trở thành người cá và bảo vệ động vật ở Việt Nam ngày một sôi nổi hơn. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều bạn trở thành người cá bảo vệ động vật và thiên nhiên hơn nữa nhé.

Bài đăng phổ biến