Rừng Nam Cát Tiên Trở Thành Địa Điểm Giải Cứu Động Vật Lý Tưởng Của Bộ Tộc Người Cá Tiun


Tiun đang thực hiện một sứ mệnh cao cả là vị thầy chỉ cho các bạn biết về tất cả vai trò quan trọng của từng loài vật có mặt trên thế gian này, tất cả chúng sinh đều bình đẳng như nhau. Thiếu đi một loài cũng làm cho thế giới bị phá hoại mất cân đối. Trong chuyến này sẽ đem thả rái cá về rừng, cũng là chuyến đi khảo sát thực tế lần đầu tiên của Tiun về rừng quốc gia Nam Cát Tiên.
Cảnh nơi đây rất đẹp muốn vào rừng bạn phải đi qua một con sông phù sa đất đỏ bazan, nơi mà khí trời trong xanh và thuần khiết, Tiun đã đánh hơi được mùi hương thanh tịnh một nguồn năng lượng sạch tỏa ra khắp cả một vùng rừng mênh mông. Hy vọng bọn con cháu của Ma Vương Quỷ Thần đừng có lợi dụng cơ hội đến đây để xây dựng nhà cửa ồ ạt làm ô nhiễm môi trường là mừng lắm rồi.
Tiun sẽ cố gắng hết sức có thể để giải cứu động vật mang về nơi này tái thả tự nhiên, nếu tương lai có điều kiện sẽ mở rộng thêm rừng, để giúp thiên nhiên phát triển, không để con người lấn át môi trường sống của các loài vật. Bây giờ đi đâu cũng thấy con người quá tham lam ích kỷ, luôn tìm cách lợi dụng cơ hội để kiếm chát danh lợi, sẵn sàng phá hủy thiên nhiên, giết hại động vật không chút nương tay. Có bao giờ bạn suy ngẫm lại làm tất cả những tội lỗi đó để được sống thọ thêm bao nhiêu năm hay rồi cũng chết đi cho vòi trùng banh da xẻ thịt, cát bụi rồi cũng sẽ trở về cát bụi mà thôi. Mọi sinh vật đều có quyền sống như nhau, đều hỗ trợ nhau xây dựng nên thế giới xinh đẹp này.Rừng Nam Cát Tiên không chỉ là nơi giải cứu động vật, nghiên cứu và bảo tồn động thực vật, mà còn là nơi cho các bạn trẻ, nhà khoa học, bác sĩ, thực tập sinh, tình nguyện viên khắp thế giới đến đây học hỏi về thiên nhiên và động vật. Đây cũng là một nơi lý tưởng cho các bạn người cá muốn nghiên cứu vệ thú vật và cây cối, một nguồn kiến thức vô cùng lớn và cần thiết cho cuộc sống của một người cá thật sự là ở nơi đây. Chứ không phải trong trường học của người thường, nơi đó chả giúp ích gì được cho bạn ngày nay cả, chỉ dạy cho bạn những cách đối phó với mọi thứ, để trở nên ương ngạnh, lương lẹo, dối trá và sống thực dục, nếu muốn thành công thì chỉ biết nghỉ cho bản thân. Đó là một lỗ thủng lớn trong giáo dục học đường Việt Nam. Trở thành người cá với Tiun, bạn sẽ thấy rõ thiên nhiên và động vật mới thật sự là trường học của bạn, càng quan tâm đến những điều này thì thế giới sẽ càng trở nên xinh đẹp là điều chắc chắn.

Hãy nhìn những chú vượn đang sống hòa hợp với con người giữa thiên nhiên bạn đã thấy rõ giá trị của từng cành cây ngọn cỏ chưa? Thiên nhiên là sự kết nối các loài vật với con người, nếu chúng ta tàn phá rừng biển thì các loài sinh vật sẽ xa lánh chúng ta, họ cũng không thể tồn tại được nữa. Con người đang rất ích kỷ, vì các bạn không thật sự là chính mình, các bạn để những tham muốn dục vọng của ma quỷ chi phối, các bạn quên đi trách nhiệm của bản thân khi sinh ra cõi đời này để làm gì hết rồi? Tất cả trẻ em đều yêu thương động vật, họ đều có chủng tử của Phật trong A Lại Da Thức, chủng tử của Chư Thiêng Bồ Tát Chúa Trời, nhưng một con Quỷ sinh ra đời có thể khiến cho 10 vị Phật cũng phải đọa địa ngục. Thế nên các bạn tự thức tỉnh, tự cứu bản thân mình bằng cách phát triển tình yêu thương đến tất cả chúng sinh, thì bạn sẽ tìm lại được bản tâm chân thật của mình.


Tại sao lại có những con thú ở rừng Nam Cát Tiên vẫn còn bị nhốt trong chuồng? Bởi vì họ đã bị mất kỷ năng sống ngoài tự nhiên, do từ nhỏ đã bị biến làm thú cưng, nuôi nốt. Họ sống bây giờ cũng giống như một người bị thiểu năng, bị tâm thần. Họ cũng giống như những kẻ sinh ra đời không biết nhiệm vụ của mình sẽ làm gì, rồi sẽ đi về đâu? Mình phải ăn gì để sống mới đúng với vai trò của mình. Họ không biết được điều đó, nên cần phải nuôi nhốt để học lại cách sống ngoài tự nhiên, nhưng không phải con thú nào ở khu rừng này, cũng có thể lấy lại được bản năng của mình, có thể họ sẽ ở suốt đời trong cái chuồng sắt này, sống một cuộc đời vô nghĩa và chết đi như một bài học cho kẻ đã biến họ làm thú cưng.

Tiun hy vọng bằng lời lẽ chân thật kêu gọi các bạn người cá mau chóng tập luyện để phát triển sức khỏe và trí tuệ tốt, cho đến khi các bạn nhận ra ý nghĩa tồn tại trên đời này của mình là gì? thì bạn sẽ hiểu được mình cần phải làm gì để giúp thiên nhiên và động vật. Khi đó hãy tìm đến rừng quốc gia Nam Cát Tiên, nơi đây sẽ luôn đón chào bạn, những đại sứ bảo vệ động vật của Tiun.


Bài đăng phổ biến