Tiun Giải Cứu Rái Cá 2 Năm Tốn Hơn 2 Tỷ Đồng Cho Bọn Săn Bắt Thú

Một chú rái cá sơ sinh trị giá từ 5,000,000đ - 7,000,000đ còn rái cá trưởng thành 3,000,000đ là mắc hết cỡ. Nguyên nhân rái cá lớn rất hung dữ và khó thuần hóa, lỡ bị cắn là rớt thịt xúc móng như chơi nên thường săn bắt thú chỉ bán rái cá sơ sinh. Nếu hồi trước tổ chức giáo dục bảo tồn thiên nhiên ENV phát triển sớm thì Tiun đâu có tốn quá trời tiền để cứu động vật làm chi. Còn bây giờ bạn nào biết ai bắt hại rái cá làm thú cưng cứ gọi 1800-1522 cho anh em cứu hộ động vật hoang dã Tiun xử lý nhé.


Lúc đang nuôi chú rái cá đầu tiên tên Titi và đăng video lên mạng để kêu gọi bảo tồn rái cá hoang dã sắp bị tuyệt chủng thì đã khiến cho nhiều bạn hiểu lầm muốn biến rái cá thành thú cưng, và những người săn bắt thú hoang dã làm quen tìm đến chào hàng bán rái cá cũng như các loài thú quý hiếm khác cho Tiun nhiều hơn. Trong giai đoạn này Tiun cũng quen biết nhiều kẻ mạo danh làm việc cho tổ chức bảo vệ động vật, nên để họ làm mất thú giải cứu rất nhiều. Rồi cũng có gửi rái cá con cho bạn bè nuôi dùm, nhưng sự thật là không ai có thể chăm sóc tốt cho rái cá hơn Tiun cả. Vì các bạn là người thường đầy bệnh tật nên khiến cho rái cá dễ bị lây nhiễm và chết rất thảm thương, thậm chí rái cá trưởng thành sống lâu năm nhưng tới lúc phát bệnh lạ vẫn chết như thường. Nói chung là môi trường nhân tạo của con người không thích hợp để nuôi loài vật này. Rái cá là loài sống dưới nước và tham ăn, nếu một ngày nạp không đủ lượng thức ăn bằng 1/3 trọng lượng cơ thể thì rái cá sẽ dễ bệnh chết.


Hồi nhỏ nuôi rái cá con ăn ít nên còn dễ chăm lo, nhưng khi lớn lên chúng ăn như một cỗ máy nên không tài nào nuôi nổi cái miệng của con rái cá. Mỗi tháng Tiun tốn gần 60 triệu để cứu rái cá con vì cứ bị săn trộm rao bán rái cá miết, rồi tiền ăn của rái cá cũng phải vài triệu đồng 1 tuần là ít nhất, kèm thêm giải cứu các loài vật khác không biết tốn bao nhiêu mà nói, không còn thời gian làm web cho khách hàng luôn. Thấm thoát chỉ trong vòng 2 năm mà Tiun đã mất hơn 2 tỷ đồng tiền mua rái cá, chưa kể tiền cho rái cá ăn. Tiun chỉ biết cứu động vật một cách mù quáng, còn tiền là còn chơi tới cùng vì lúc này chưa biết làm sao để bảo vệ thú hoang dã sắp tuyệt chủng cho Việt Nam, chỉ biết cứu rồi làm clip kêu gọi mọi người làm ơn đừng hại thú hoang dã nữa. Vậy mà càng đăng clip cứu thú thì họ càng liên hệ bán thú nhiều hơn. Chứ như bây giờ Tiun đã liên kết xong với các tổ chức bảo vệ thú hoang dã uy tín rồi, cứ gọi ENV cho giải quyết cái bọn ác độc giả từ bi bắt hại động vật thẳng tay là xong. Mấy người bán thú rất tinh vi, một khi đã biết bạn thương động vật thì họ sẽ dùng những lời lẽ bi thương để dụ dỗ bạn.


Tính ra những nổ lực cứu rái cá của Tiun mấy năm qua giờ đây cũng đã được bù đắp, đã có nhiều tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam và quốc tế ủng hộ việc làm của Tiun. Còn yêu thích rái cá muốn được gặp gỡ thì cứ đóng 350,000đ cho Tiun thì bạn sẽ đến khu du lịch rái cá ở Long Phước, tha hồ xem rái cá sống hòa hợp ngoài thiên nhiên với con người. Bây giờ Tiun đã có thể ngủ ngon một chút và bớt lo lắng hơn cho tương lai giống nòi loài rái cá sông Việt Nam rồi các bạn ơi!


Bài đăng phổ biến