Câu Chuyện Hai Kiếp Luân Hồi Của Rái Cá Titi Đệ Tử Tiên Cá Tiun

Rái cá là một loài vật đáng yêu sống được dưới nước lẫn trên bờ, không phải tình cờ Tiun nuôi rái cá. Mà là bắt buộc phải dùng rái cá để khiến các bạn yêu thích trở thành người cá, để biết sống hòa hợp với thiên nhiên và động vật.


Khi biển Việt Nam bị ô nhiễm bởi chất độc của Formosa, Tiun không thể dùng cách nào để giúp các bạn ý thức bảo vệ môi trường, cũng không muốn đụng chạm đến chính trị, nên đã dùng tha tâm thông để kêu gọi một chú hải cẩu đến với mình. Mong muốn mọi người cảm thấy yêu quý loài vật này mà đừng làm hại biển nữa, nhưng không ngờ chỉ trong một thời gian ngắn chú hải cẩu đã bị đánh chết tại Phan Rí bởi một tay sai của quỷ thần, vì ý trời không muốn Tiun sử dụng thần thông của tiên cá để giúp người thường thức tỉnh. Việc hải cẩu chết khiến Tiun cảm thấy đau lòng tột độ, liền nhập định để quan sát xem bạn ấy thác sinh về đâu? Thì thấy hải cẩu lại bị hóa thân thành một loài sinh vật nhỏ bé hơn cũng sống được trên bờ lẫn dưới nước nhưng nhanh nhẹn như một con chồn. Đó chính là rái cá và em ấy đang bị một người đi rừng bắt được về bán làm thú cưng trên mạng.


Khi sở hữu năng lực của tiên cá nghĩa là lực hấp dẫn của bạn rất mạnh, chỉ cần muốn làm bất cứ việc gì thì sớm muộn gì cũng sẽ thành hiện thực, nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng suông sẻ, thông thường Tiun đều bị trả giá đắt cho những khởi tâm động niệm của mình. Để chuộc lỗi hại chết hải cẩu, Tiun mua chú rái cá con này về nuôi đặt tên là Titi, thương yêu như con đẻ, truyền cho năng lượng giải thoát của tiên cá, khai thị cho mở mang trí tuệ, để biết yêu quý các loài vật khác.


Thế nên trong thời gian ngắn một năm sống chung với tiên cá, rái cá Titi đã tiến hóa thành thần thú, biết ăn chay và đặc biệt yêu thích phụ Tiun chăm sóc những chú rái cá con khác được giải cứu từ những thợ săn trộm thú. Dẫu biết những người này cũng chính là tay sai của ma quỷ muốn phá hoại thế giới nhưng vì yêu thương các loài vật và giúp các bạn thức tỉnh làm người cá nên Tiun vẫn phải chấp nhận dùng hết tài sản có được để thả thú. Rồi thì ngày ấy cũng đến, cho đến khi rái cá Titi thật sự nổi tiếng ở trên mạng, làm cho mọi người yêu quý rái cá đến không thể tưởng tượng được, thì một ngày kia rái cá Titi đã bị sát hại dã man y chang như chú hải cẩu kiếp trước của mình. Một lần nữa Tiun lại cảm thấy đau lòng không thể thốt nên lời, quyết định từ bỏ dùng thần thông cảm ứng với các loài vật. Nhưng vẫn nhập định quan sát để xem thần thức đệ tử rái cá Titi đang ở đâu, thì thấy em ấy đã đến được cõi trời Đao Lợi.

Bài đăng phổ biến